ChiCungCo Logo
hướng dẫn

Máy chủ FTP là gì thông tin về sản phẩm này

Đăng bởi maychuvdo

16:16 ngày 12/01/2017

Bài đăng:1

Tham gia:12/01/2017

(cho thue may chu ao cùng bạn tìm hiểu về máy chủ FTP) FTP (viết tắt của tiếng Anh File Transfer Protocol, “Giao thức truyền tập tin”) thường được dùng để trao đổi tập tin qua mạng lưới truyền thông dùng giao thức TCP/IP (chẳng hạn như Internet – mạng ngoại bộ – hoặc intranet – mạng nội bộ). Hoạt động của FTP cần có hai máy tính, một máy chủ và một máy khách).

Máy chủ FTP, dùng chạy phần mềm cung cấp dịch vụ FTP, gọi là trình chủ, lắng nghe bắt buộc về dịch vụ của những máy tính khác trên mạng lưới. Máy khách chạy phần mềm FTP dành cho người tận dụng dịch vụ, gọi là trình khách, thì khởi đầu một liên kết với server. Một lúc hai máy đã liên kết với nhau, máy khách có thể xử lý một số thao tác về tập tin, như tải tập tin lên máy chủ, tải tập tin từ máy chủ xuống máy của mình, đổi tên của tập tin, hoặc xóa tập tin ở máy chủ v.v. Vì giao thức FTP là một giao thức chuẩn công khai, cho nên bất cứ một công ty phần mềm nào, hay một lập trình viên nào cũng có thể viết trình chủ FTP hoặc trình khách FTP.
 

Hầu như bất cứ một nền tảng hệ điều hành máy tính nào cũng hỗ trợ giao thức FTP. Điều này cho phép toàn bộ những máy tính kết nối với một mạng lưới có nền TCP/IP, xử lý tập tin trên một máy tính khác trên cùng một mạng lưới với mình, bất nói máy tính ấy dùng hệ điều hành nào (nếu các máy tính ấy đều cho phép sự truy cập của những máy tính khác, dùng giao thức FTP). Hiện nay trên thị trường có siêu nhiều những trình khách và trình chủ FTP, và phần đông các trình áp dụng này cho phép người mua được lấy tự do, không mất tiền.

[IMG] 

FTP thường chạy trên hai cổng, 20 và 21, và chỉ chạy riêng trên nền của TCP. Trình chủ FTP lắng nghe các nhu cầu dịch vụ từ những liên kết vào máy của các trình khách FTP, trên cổng 21. Đường liên kết trên cổng 21 này tạo nên một dòng truyền điều khiển, cho phép các dòng lệnh được chuyển qua trình chủ FTP. Để truyền tải tập tin qua lại giữa hai máy, chúng ta nhu yếu một kết nối khác.

-> dịch vụ chỗ đặt máy chủ uy tín trên toàn quốc.

Tùy thuộc vào chế độ truyền tải được dùng, trình khách (ở chế độ năng động – active mode) hoặc trình chủ (ở chế độ bị động – passive mode) đều có thể lắng nghe yêu cầu liên kết đến từ đầu kia của mình. Trong giả dụ liên kết ở chế độ năng động, (trình chủ liên kết với trình khách để truyền tải dữ liệu) , trình chủ phải thứ nhất đóng kết vào cổng 20, trước khi gọi ngay và kết nối với trình khách. Trong chế độ bị động, hạn chế này được giải tỏa, và việc đóng kết trước là một việc không cần phải làm.

Trong khi dữ liệu được truyền tải qua dòng dữ liệu, dòng điều khiển đứng im. Tình trạng này gây ra một số vấn đề, đặc biệt khi số lượng dữ liệu đòi hỏi được truyền tải là một số lượng lớn, và đường truyền tải chạy thông qua những bức tường lửa. Bức tường lửa là dụng cụ thường tự động ngắt các phiên giao dịch sau một thời gian dài im lặng. Tuy tập tin có thể được truyền tải qua hoàn thiện, song dòng điều lúcển do bị bức tường lửa ngắt mạch truyền thông giữa quãng, gây ra báo lỗi.

FTP là một giao thức truyền tải tập tin từ một máy tính đến máy tính khác thông qua một mạng TCP hoặc qua mạng Internet. Thông qua giao thức FTP, người mua có thể tải dữ liệu như hình ảnh, văn bản, những tập tin media (nhạc, video)… từ máy tính của mình lên máy chủ đang đặt ở một nơi khác hoặc tải các tập tin có trên máy chủ về máy tính cá nhân.

Giao thức FTP được dùng nhiều nhất vào mục tiêu truyền tải dữ liệu. Việc bộ phận IT của công ty tạo tài khoản FTP cho bạn là để có thể gửi những dữ liệu dung lượng to một nhữngh nhanh chóng, vì không thể gửi qua email hay những phương thức sao chép vật lý khác như CD hay USB flash. Khi tận dụng FTP được cấp, bạn có thể gửi những tập tin có dung lượng vài trăm MB một cách dễ dàng, không cần phải lo lắng về việc người nhận không nhận được file.

Hơn nữa, bạn có thể cùng lúc tải (upload/ download) nhiều tập tin cùng một lúc để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, khía cạnh tốc độ đường truyền cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải dữ liệu qua FTP.

FTP cũng là giao thức dùng để truyền tải dữ liệu web lên máy chủ web.

Người dùng khi tiếp cận FTP sẽ làm quen các thông số sau:

– Địa chỉ máy chủ FTP: có dạng tên miền hoặc địa chỉ IP. Ví dụ: ftp.nhanhoa.com (dạng tên miền). Địa chỉ máy chủ FTP theo dạng tên miền được dùng nhiều hơn vì dễ nhớ hơn so với những con số và dấu chấm của địa chỉ IP.

– Tên tài khoản (username)/ mật khẩu (password) để đăng nhập vào máy chủ FTP. Tùy thuộc vào quản trị viên cấp quyền hạn trên server FTP mà tài khoản FTP của bạn sẽ có những quyền cơ bản như tải (upload/ download), tạo thư mục, sao chép hay xóa dữ liệu.

Lưu ý bảo mật thông tin tài khoản vì dữ liệu trên server có thể bị kẻ gian xâm nhập, đánh cắp và xóa đi.

Ở Việt Nam có cực kỳ nhiều nhà chế tạo dịch vụ máy chủ tốt như : VDO, Mắt Bão, PA Việt Nam, Ten Ten, ... Đây là một trong những siêu thị có dịch vụ sản xuất mấy chủ tốt nhất ở Việt Nam. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bình luận ở những diễn đàn để có thể mua được nơi cung cấp server tốt nhất nhé.

Liên hệ

Liên hệ: công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt Nam

Điện thoại:

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyCoPhanDuLieuTrucTuyenVietNam/

Lưu ý mua hàng an toàn

- Gặp trực tiếp người bán tại nơi công cộng, đông người qua lại.

- Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua.

- Chỉ thanh toán sau khi đã nhận đủ hàng.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết
Bình luận Facebook

ducthiendang

08/09/2017

Bài đăng:109

Tham gia:05/09/2017

Máy in hóa đơn Xprinter XP-D600

Giá: 2.300.000 VND

Công ty Thiên Đăng
Chuyên phân phối thiết bị mã vạch máy chấm công máy in hóa đơn máy tính tiền màn chiếu máy đánh giầy..
Số 1A/78 Ngõ 509 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, HN
Call: 0983799484 Ms Giang Máy in hóa đơn Xprinter XP-D600 Độ phân giải: 576 điểm/dòng HOẶC 512 điểm/dòng Kích thước ký tự: ANK,radius A:1.5x30.mm(12x24 điểm) / radius B:1.1x2.1mm(9x17 điểm) Bộ ký tự định sẵn: Tùy chọn Tốc độ in: 200 mm/giây Bộ nhớ đệm: 64K bytes Bộ nhớ mở rộng: 256K bytes Khổ giấy: 79.5±0.5mm Loại giấy in: Giấy in nhiệt Độ... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

tronghoang90

01/07/2017

Bài đăng:1

Tham gia:01/07/2017

Phần mềm tính tiền bán hàng dành cho quán cafe

Giá: Liên hệ

Bạn cần tìm kiếm một giải pháp phần mềm tính tiền cafe hiệu quản nhất dùng để quản lý tính tiền cho quán cafe của mình ? Một trong số các phần mềm hàng đầu hiện nay mà bạn không thể bỏ qua khi bạn lựa chọn tìm kiếm một ứng dụng phần mềm đáp ứng được các tiêu chí yêu cầu mà bạn cần có đó là phần mềm ViRES. Với mục đích nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng cũng như trở thành một công cụ quản lý của nhà... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

nethost

11/05/2017

Bài đăng:1

Tham gia:11/05/2017

Giảm giá Hosting, VPS lên đến 30%

Giá: 99.000 VND

Ưu đãi khi đăng ký gói Web Hosting chuyên nghiệp:
- Được giảm ngay 30% khi sử dụng mã khuyến mại: NETHOSTFSWDH
- Đặc biệt khi đăng ký thêm tên miền .com hoặc .net với giá trước đây là 250k chỉ còn chỉ 99k cho năm đầu tiên: DOMAIN99
Ưu đãi khi đăng ký các gói VPS:
- Được giảm ngay 30% khi sử dụng mã khuyến mại: NETHOSTFSWDV
- Hoặc được giảm ngay 10% trọn đợi khi dùng mã khuyến mại: NETHOSTLT10
Hệ thống Máy chủ NETHOST:
Máy chủ... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

chodongbahue

04/04/2017

Bài đăng:2

Tham gia:04/04/2017

CHO THUÊ MÁY CHIẾU TẠI Ở HUẾ

CHO THUÊ MÁY CHIẾU HD 146 PHAN CHU TRINH, HUẾ - 0903 707 191 Cho Thuê Máy Chiếu tại thành phố Huế - Máy chiếu HD "Xịn" - Cho thuê máy chiếu rẻ ở Huế ! Dịch vụ cho thuê máy chiếu Huế ở tại huế chuyên nghiệp. Máy chiếu ở Huế Chuyên cho thuê máy chiếu ở Huế làm hội thảo - thuê máy chiếu hội nghị ở Huế - thuê máy chiếu đám cưới Huế - thuê máy chiếu liên hoan Huế - thuê máy chiếu sinh nhật ở Huế - máy chiếu tổ chức sự kiện ở Huế...

Cho thuê latop tại huế cho thue máy tinh xách tay tại huế
ho thuê âm thanh hội thảo, hội nghị, âm ly , micro chât lượng cao TẠI HUế
Cơ sở Cho Thuê Máy Chiếu HD 720p-HD 1080p "Xịn" và rẻ Tại Huế !

Màn chiếu 100 inch - 200 inch,chia vga 2 màn chiếu máy chiếu độ nét cao HD 1080p, độ sáng cao nét
Gồm các hãng Sony, Panasonic với giá : 300.000 đ/ 1 buổi ; 550.000 đ/1 ngày (giao máy đến tận nơi và có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn lắp ráp màn chiếu lớn, nhỏ.

Ngoài ra chúng tôi có hóa đơn vat thuế giá trị gia tăng GTGT
Cho thuê máy tính xách tay Laptop, cho thuê tivi LCD 42, 50 32 inch HD 720P X 1080P số nhiều , tivi Màn hình cong 50inch.
Ngoài ra chúng tôi có cho thuê kèm remote trình chiếu slide PowerPoint từ xa, laptop, loa Âm ly - micro chất lượng tốt... phục vụ sự kiện, hội nghị, hội thảo
xin liên hệ : 83 Nguyễn Sinh Cung, Đập Đá (CAFÉ HD FILM cũ)
146 Phan Chu Trinh, TP Huế(cs2 cầu Phú Cam) DĐ :0903 707191 Linh HD

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

Lim Spa Hue

09/02/2017

Bài đăng:34

Tham gia:15/09/2016

Cho thuê máy chiếu, màn chiếu, tivi LCD, loa hội thảo tại Huế

Cho Thuê Máy Chiếu tại thành phố Huế - Máy chiếu HD "Xịn" - Cho thuê máy chiếu rẻ ở Huế ! Dịch vụ cho thuê máy chiếu Huế ở tại huế chuyên nghiệp. Máy chiếu ở Huế Chuyên cho thuê máy chiếu ở Huế làm hội thảo - thuê máy chiếu hội nghị ở Huế - thuê máy chiếu đám cưới Huế - thuê máy chiếu liên hoan Huế - thuê máy chiếu sinh nhật ở Huế - máy chiếu tổ chức sự kiện ở Huế...

Cho... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

avsoftexcel

02/01/2017

Bài đăng:11

Tham gia:15/09/2015

Phần mềm karaoke tại Huế

Giá: Liên hệ

Phần mềm quản lý Karaoke, Bida tại Huế một phần mềm được đầu tư công phu, tính năng chuyên nghiệp, giao diện trực quan, dễ nhìn và cực kỳ dễ dàng sử dụng !.Đó là sự tìm hiểu thói quen người dùng, đầu tư thời gian nghiên cứu để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh nhất, tạo thuận tiện trong việc quản lý kinh doanh karaoke, bida với tốc độ xử lý nhanh, mạnh nhất bằng việc sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL server.
xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

Lim Spa Hue

17/11/2016

Bài đăng:34

Tham gia:15/09/2016

Cho Thuê Máy Chiếu tại Huế,Cho thuê tivi LCD, cho thuê âm li loa tại Huế,

Cho Thuê Máy Chiếu tại thành phố Huế - Máy chiếu HD "Xịn" -
Cho thuê máy chiếu rẻ ở Huế ! Dịch vụ cho thuê máy chiếu Huế chuyên nghiệp.
Máy chiếu ở Huế Chuyên cho thuê máy chiếu Huế ở làm hội thảo - thuê máy chiếu hội nghị ở Huế - thuê máy chiếu đám cưới tạo ở Huế - thuê máy chiếu liên hoan Huế - thuê máy chiếu sinh nhật ở Huế - máy chiếu tổ chức sự kiện ở Huế... thiết bị... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

Bài đăng:2

Tham gia:31/10/2016

sữa chưa laptop, macbook, ipad lấy ngay tại 66A Đỗ Quang - phân phối linh kiện laptop

Giá: Liên hệ

CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ LINH KIỆN LAPTOP, MACBOOK, IPAD, TABLET CHÍNH HÃNG TOÀN QUỐC - Chuyên kinh doanh, phân phối linh kiện, phụ kiện laptop sỉ và lẻ chính hãng cho các khách hàng nội thành và các tỉnh thành phố toàn quốc:

Bình luận(2)
Thế Giới Linh Kiện Laptop

thế giới linh kiện laptop PIN ASUS K53 Asus A32-K53 02/11/2016

avsoftexcel

29/10/2016

Bài đăng:11

Tham gia:15/09/2015

giấy in bill tại huế

Giá: Liên hệ

Chúng tôi nhà cung cấp tại huế, chuyên cung cấp giấy in bill tại huế nhà hàng, cafe, quán ăn, shop, cửa hàng, siêu thị, nhà sách, trung tâm thương mại, ATM…..
Giấy in hoá đơn cảm nhiệt trực tiếp không cần dùng băng mực
Thông số kỹ thuật:
• Loại giấy: Giấy Nhiệt • Khổ giấy: 57mm
Giá 720.000đ/1 thùng (100 cuộn)
Giá bán lẽ: 8.000đ/ 1 cuộn
,• Khổ giấy: 80mm
Giá 820.000đ/1 thùng (100 cuộn)
Giá bán lẽ: 9.000đ/ 1 cuộn
• Độ dài cuộn: 25m
•... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

Lim Spa Hue

17/10/2016

Bài đăng:34

Tham gia:15/09/2016

Cho Thuê Máy Chiếu tại Huế,Cho thuê tivi LCD, cho thuê âm li loa tại Huế,

Cho Thuê Máy Chiếu tại thành phố Huế - Máy chiếu HD "Xịn" -
Cho thuê máy chiếu rẻ ở Huế ! Dịch vụ cho thuê máy chiếu Huế chuyên nghiệp.
Máy chiếu ở Huế Chuyên cho thuê máy chiếu Huế ở làm hội thảo - thuê máy chiếu hội nghị ở Huế - thuê máy chiếu đám cưới tạo ở Huế - thuê máy chiếu liên hoan Huế - thuê máy chiếu sinh nhật ở Huế - máy chiếu tổ chức sự kiện ở Huế... thiết bị... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

Lim Spa Hue

06/10/2016

Bài đăng:34

Tham gia:15/09/2016

Cho Thuê Máy Chiếu tại Huế,Cho thuê tivi LCD, cho thuê âm li loa tại Huế,

Cho thuê máy chiếu tại thành phố Huế, máy chiếu cho thuê màn chiếu projector TẠI HUế Cho thuê máy chiếu tại thành phố Huế, máy chiếu cho thuê màn chiếu projector TẠI HUế Cho Thuê Máy Chiếu tại thành phố Huế - Máy chiếu HD "Xịn" -
Cho thuê máy chiếu rẻ ở Huế ! Dịch vụ cho thuê máy chiếu Huế chuyên nghiệp.
Máy chiếu ở Huế Chuyên cho thuê máy chiếu Huế ở làm hội thảo - thuê máy chiếu hội nghị ở Huế - thuê máy chiếu đám cưới tạo ở Huế - thuê máy chiếu liên hoan Huế - thuê máy... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

Bài đăng:32

Tham gia:28/05/2016

Phân phối (bán) các loại bàn phím laptop chính hãng - giá rẻ tại Đà Nẵng

Giá: Liên hệ

Một ngày đẹp trời, đột nhiên laptop của chúng ta hỏng bàn phím, hoặc vì một số lí do như đổ trà, café hoặc chất lỏng làm cho bàn phím không thể sử dụng được nữa thì phải làm như thế nào? Nhanh tay tháo pin và tắt laptop để tránh việc chập điện hoặc chất lỏng làm hỏng các mạch điện bên trong laptop, sau đó ra ngay trung tâm Thegioilinhkien.net chuyên thay và bán bàn phím laptop các loại để có thể giải quyết tình trạng, nếu để... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

Bài đăng:32

Tham gia:28/05/2016

Bán ổ cứng laptop uy tín chất lượng tại Đà Nẵng

Giá: Liên hệ

Vào một ngày đẹp trời, tự nhiên chiếc HDD của máy tính của bạn bị lỗi, mainboard không nhận HDD. Cũng có lúc chập chờn, lúc nhận lúc không. Vì không có kinh nghiệm gì nhiều về IT nên bạn cũng không biết làm cách nào để chiếc HDD trở về như trạng thái ban đầu, cũng như bạn không biết rằng HDD đã bị lỗi Bad Sector và phải mua một cái mới để thay thế thì mới có thể sử dụng về lâu dài. Với trường hợp phải thay... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

Bài đăng:32

Tham gia:28/05/2016

Bán pin laptop - cung cấp pin laptop tại Đà Nẵng

Pin của bạn bỗng dưng xuất hiện những vấn đề như là không vào pin khi đang sạc và không thể hoạt động được. Và thế là bạn đã quyết định mua một chiếc pin mới và bạn vẫn chưa biết nơi nào bán pin laptop giá rẻ uy tín tại ĐÀ NẴNG. Công Ty Thegioilinhkien.net luôn sẵn sàng phục vụ cho các nhu cầu này của khách hàng. Tại Thegioilinhkien.net thì không chỉ có cung cấp những pin laptop với một mức giá rất rẻ và cũng rất uy... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết

Kenta Suzi

20/08/2016

Bài đăng:4

Tham gia:18/08/2016

Sửa chữa máy in chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - 0941.306.456

THẾ GIỚI MỰC IN – Vận hành bởi Công Ty TNHH MTV Thương mại điện tử THẾ GIỚI PHẲNG THẾ GIỚI MỰC IN chuyên sửa chữa máy in tại Đà Nẵng với chất lượng dịch vụ và sửa chữa tốt nhất, có uy tín lâu năm trên thị trường Đà Nẵng. Hiện nay THẾ GIỚI MỰC IN là đối tác cung cấp và bảo trì, sửa máy in tại Đà Nẵng cho các Đơn vị, tổ chức ở như Bảo hiểm quân đội MIC, Công ty KAHUL, Bệnh viện Tâm Trí,... xem thêm.

Bình luận
Chưa có bình luận nào, vui lòng đăng nhập để tham gia bình luận cho bài viết
Xem tiếp tin cũ hơn